357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghe.com

Cuộc sống ở du học nghề Đức như thế nào đối với một sinh viên quốc tế?

Mục lục bài viết

  Những thị trấn đẹp như tranh vẽ là một chất lượng thú vị của Đức và đối với những người đến từ bên ngoài EU, đến du học nghề Đức là một trải nghiệm hoàn toàn tuyệt vời. Đức có một di sản tuyệt vời với hàng ngàn lâu đài trên khắp nước Đức. Những gì có thể là nhà của các vị vua và hoàng đế trước đây, giờ đây đã trở thành một phần giá trị của lịch sử nước Đức, đóng vai trò là các vật thể văn hóa, bảo tàng và các công trình kiến ​​trúc tráng lệ thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đức có rất nhiều điều để cung cấp với tư cách là một quốc gia sôi động với dân số năng động và luôn đổi mới.

  Mức thu nhập của du học sinh khi du học nghề Đức

  Theo ước tính năm 2020 , một sinh viên du học nghề Đức sẽ cần khoảng 853 EUR / tháng để đáp ứng các chi phí sinh hoạt ở Đức cần thiết. Nếu bạn cần thị thực để nhập cảnh vào Đức, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về sự ổn định tài chính cho đơn xin thị thực của mình (việc này thường được thực hiện thông qua một tài khoản bị phong tỏa của Đức ). Nhìn chung, sinh viên quốc tế có xu hướng tìm đường trong quá trình học tập tại Đức, đặc biệt là thu nhập sinh viên đi làm trong khi kiếm thêm một chút từ nhiều công việc bán thời gian được cung cấp đặc biệt cho sinh viên.

  Là một sinh viên quốc tế tại Đức, bạn được phép làm việc tổng cộng 120 ngày hoặc 240 nửa ngày trong một năm. Thông thường, những công việc bán thời gian ở Đức này bao gồm trợ lý giảng dạy hoặc nghiên cứu tại trường đại học, trợ giảng tiếng Anh, nhân viên hỗ trợ / bồi bàn tại các quán cà phê hoặc quán bar, hoặc trợ lý sản xuất công nghiệp cùng những người khác. Mặc dù khi làm công việc bán thời gian, sinh viên có thể kiếm thêm một ít tiền tiêu vặt và tìm hiểu thêm về văn hóa và lối sống của một nơi, họ thường có thể trở nên hơi choáng ngợp, đặc biệt là khi các học kỳ bắt đầu trở nên khó khăn hơn.

  Mức thu nhập của sinh viên từ công việc bán thời gian

  Mức lương khôn ngoan, thông qua các công việc bán thời gian ở Đức, sinh viên có thể kiếm được khoảng 450 mỗi tháng, với mức lương dao động từ 5 đến 15 EUR / giờ. Thông thường, mức lương cao hơn ở các thành phố lớn hơn, nhưng chi phí sinh hoạt cũng cao hơn ở các thành phố đó. Nhìn chung, một trong những vấn đề tài chính lớn nhất mà sinh viên có xu hướng phải đối mặt khi du học nghề Đức là tiền thuê nhà, tuy nhiên, nhiều sinh viên quyết định sống trong nhà trọ chung, ký túc xá sinh viên hoặc tìm một căn hộ ở ngoại ô, vì tiền thuê nhà có xu hướng đắt hơn ở các trung tâm thành phố. .

  Người Đức rất coi trọng cấu trúc và đúng giờ, vì vậy nếu bạn không đúng giờ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kết bạn với người Đức. Đất nước này có một nền văn hóa tuyệt vời, phần lớn bị ảnh hưởng bởi lịch sử phong phú của nó và một phần bởi các quốc gia có biên giới với nó. Người Đức đánh giá cao sự chăm chỉ, cầu toàn và chính xác, đó là lý do tại sao thoạt đầu họ có vẻ chống đối xã hội, nhưng một khi bạn làm quen với họ, bạn sẽ thấy họ thực sự khá thân thiện. Người Đức rất chào đón sinh viên quốc tế, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự thoải mái mà bạn sẽ được cung cấp.

  Các lợi ích tốt nhất về du học nghề Đức là gì?

  Điều tuyệt vời nhất khi du học Đức là bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau và kết bạn, quan trọng nhất là sinh viên trên toàn thế giới đã để mắt đến Đức như một điểm đến học tập. Đất nước này cung cấp một gói sản phẩm đích thực đầy đủ lợi ích tốt nhất về du học nghề Đức cho sinh viên. Bạn không chỉ có được nền giáo dục chất lượng và bằng cấp sẽ giúp bạn nổi trội trong thị trường việc làm toàn cầu mà còn có cơ hội tận hưởng vẻ đẹp của nước Đức một cách trọn vẹn nhất.

  Lễ hội Oktoberfest ở Đức

  Đức còn được biết đến với các lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất mà bạn có thể đã từng nghe nói đến là lễ hội Oktoberfest. Hàng triệu người tham dự Oktoberfest mỗi năm, nơi họ có thể giao lưu với bạn bè và gia đình, thưởng thức bia, đồ ăn và trò chơi của họ và chỉ đơn giản là làm quen với mọi người. Lễ hội thường bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào tháng 10, kéo dài trong khoảng thời gian khoảng hai tuần ở Munich. Đây chỉ là một trong số rất nhiều lễ hội diễn ra ở Đức và sinh viên quốc tế luôn đảm bảo tham gia lễ hội Oktoberfest, vì vậy bạn có thể gặp rất nhiều sinh viên khác.

  Ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Đức, là một trong những lợi ích tốt nhất về du học nghề Đức, với hơn 95% dân số nói nó là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Mặc dù nhiều người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn, luôn dễ dàng hơn nếu bạn thực sự có thể nói một chút, hoặc chỉ những điều cơ bản, của tiếng Đức trong thời gian ở Đức. Tương tác với người dân địa phương sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Đức của mình và luôn an toàn hơn khi có thể hỏi đường bằng ngôn ngữ mà đa số người dân hiểu ở đây. Nhưng ngay cả khi bạn không thể nói tiếng Đức, đừng lo lắng, bạn sẽ tìm thấy con đường của mình vì người Đức đã quen với người quốc tế.

  Giao lưu gặp gỡ các du học sinh mọi miền đất nước

  Người Đức rất coi trọng bảo hiểm y tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, bạn nên có bảo hiểm y tế ở Đức, vì nó là bắt buộc.  Bảo hiểm y tế cho sinh viên ở Đức thường phải chăng, và tùy thuộc vào việc bạn có bảo hiểm y tế nhà nước hay tư nhân ở Đức, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích mà không phải lo lắng về chi phí. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng bạn kiểm tra các quyền lợi và chi phí được chi trả trước khi nhận bảo hiểm sức khỏe vì một số chương trình bảo hiểm sức khỏe không bao gồm tất cả các chi phí.

  Thời tiết ở Đức có lợi ích gì? Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Đức có thời tiết hoàn hảo. Mặc dù hoàn hảo có thể là chủ quan, nhưng Đức được biết đến rộng rãi là quốc gia có cả bốn mùa quanh năm. Vì vậy, nếu dự định ở lại Đức cả năm, bạn sẽ cần cả 4 loại quần áo. Nhìn chung, ở Đức, mùa hè ấm áp, mùa đông lạnh giá, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức đóng băng, và mùa xuân và mùa thu thường là sự cân bằng hoàn hảo giữa hai yếu tố này.

  Vào mùa hè, nơi nhiệt độ có thể tăng lên hơn 30 độ C, Đức có những điểm đến giải nhiệt hoàn hảo, như hồ hoặc bãi biển. Thời tiết ở Đức có thể thay đổi, có thể thường không thể đoán trước được, nhưng bạn nên chắc chắn rằng bạn sẽ tận hưởng được cả bốn mùa, hàng năm trong chuyến du học Đức của mình. Vì vậy, đừng quên mang theo mũ, khăn, găng tay, áo khoác ấm nhưng nhớ mang theo kính râm, áo phông và đồ tắm.

  Mùa hè xinh đẹp trên đất nước Đức

  Cuối cùng, thách thức nhất khi học tập tại du học nghề Đức là gì? Ban đầu, mọi thứ có vẻ đầy thử thách, cho đến khi bạn quen với mọi thứ. Sau khi làm quen với cuộc sống và học tập ở nước ngoài, bạn sẽ thấy rằng mình không có gì phải lo lắng về thời gian đầu. Bạn sẽ thích kết bạn và học hỏi những điều mới (nhiều người thậm chí còn muốn sống lại trải nghiệm tương tự sau khi học xong). Tất nhiên, những thứ như trả tiền thuê nhà, kết hợp học tập và làm việc, hoặc tìm đường đi khắp nước Đức có thể là một số thử thách khó khăn nhất mà bạn sẽ phải vượt qua. Tuy nhiên, hãy yên tâm khi biết rằng nhiều sinh viên quốc tế đã làm điều này trước bạn và khi bạn đến Đức, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sinh viên khác ở cùng một vị trí.

  Trải nghiệm nước Đức qua du học nghề

  Nhìn chung, cuộc sống sinh viên ở Đức là một trải nghiệm đích thực và có thể sẽ đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Phần lớn các thành phố của Đức thích cuộc sống về đêm sôi động và một loạt các lựa chọn hoạt động giải trí. Các thành phố lớn hơn như Munich và Berlin có đầy đủ các địa điểm thú vị để tham quan, nhưng sức hấp dẫn của các thị trấn nhỏ hơn là không thể sánh được. Với vô số địa điểm thân thiện với sinh viên, các hoạt động ngoại khóa và lễ hội, Đức là nơi hoàn hảo để bạn có thể cân bằng giữa việc học và cuộc sống xã hội.

  Hãy cùng du học nghề Đức cùng Phuong Nam Education để được trải nghiệm ngay một cuộc sống ở Đức thôi nào! 

  Tags: du học nghề Đức, thu nhập của du học sinh, công việc bán thời gian ở Đức, lợi ích tốt nhất về du học nghề Đức, thách thức nhất khi học tập tại du học nghề Đức, bảo hiểm y tế ở Đức, thời tiết ở Đức

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat