1900 2615 - 0919 407 100 info@duhocnghe.com

XÂY DỰNG

Học nghề là một chuyện rất đỗi bình thường ở thời điểm hiện tại chứ không phải lúc nào cũng chọn theo con đường đại học hay cao đẳng là tốt. Điều này không chỉ phụ thuộc vào quan điểm mà còn được xem xét tùy từng hoàn cảnh khác nhau. Vậy nên, những bạn đang có nhu cầu du học Đức ngành xây dựng thì nên biết những thông tin sau nhé.

Tuyển sinh du học Đức ngành xây dựng cần những gì?


Trước khi bạn có thể đi du học thì phải tìm hiểu xem điều kiện mà người ta đưa ra là gì. Nếu bạn phù hợp thì mới có thể du học được. Tuy nhiên, với điều kiện du học Đức ngành xây dựng này thì các bạn không cần phải quá lo lắng vì nó khá dễ dàng đấy.

- Ngành này tuyển nam không bị giới hạn tuổi.

- Trình độ học vấn từ tốt nghiệp THPT trở lên.

- Trình độ ngoại ngữ tiếng Đức A2.

- Không có những bệnh truyền nhiễm cộng đồng.

Đáp ứng được những điều trên đây thì các bạn đã đủ điều kiện du học rồi đấy.

>> Xem thêm: https://duhocnghe.com/
 

Du học Đức ngành xây dựng
Du học Đức ngành xây dựng

Chuyên môn đào tạo du học Đức ngành xây dựng

Để nói du học ngành xây dựng thì các bạn cũng khá mơ hồ vì không biết rằng mình sẽ học những gì khi sang. Để giúp các bạn hiểu hơn thì chúng tôi sẽ giới thiệu về chuyên môn đào tạo ngành xây dựng tại Đức.

Đến với chương trình này thì sinh viên sẽ học những ngành như sau: kỹ thuật số hóa trong xây dựng, kỹ thuật viên bê tông, kỹ thuật viên đường ống, kỹ thuật viên nền, kỹ thuật viên cầu đường,.... Khi học bất kì chuyên ngành nào thì các bạn cũng sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. Có thể năm đầu sẽ được học lý thuyết về ngành xây dựng và hai năm còn lại sẽ được thực hành tại các công ty hay tập đoàn xây dựng.

Trong quá trình học nghề này, các bạn sẽ được hưởng lương hàng tháng, tầm 600 Euro và số tiền này sẽ tăng lên từng năm học. Sau khi các bạn kết thúc quá trình học 3 năm của mình thì bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp và lúc này bạn sẽ bắt đầu quá trình làm việc của mình. Tùy bạn chọn cơ sở làm việc như thế nào mà bạn sẽ đầu quân vào công ty đó.

Chương trình du học Đức ngành xây dựng
Chương trình du học Đức ngành xây dựng

Cuộc sống sinh viên khi du học Đức ngành xây dựng


Khi sang Đức du học thì các bạn sẽ được ở trong kí túc xá hoặc ở phòng trọ. Thông thường trường học sẽ tạo điều kiện cho bạn kí túc xá để tiết kiệm tiền. Nếu bạn muốn ở phòng trọ thì lời khuyên của chúng tôi chính là ở ghép cùng với nhiều bạn Việt Nam khác. Việc ở ghép này sẽ giúp các bạn chia nhỏ tiền sinh hoạt hàng tháng và như vậy thì sẽ đỡ tiền của mình.

Đến với cuộc sống du học Đức ngành xây dựng của sinh viên thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội được sống gần gũi với môi trường bên ngoài. Hầu hết các khuôn viên kí túc xá hay nhà trọ đều gần với những công viên để các bạn có thể luyện tập thể dục thể thao hoặc vui chơi giải trí sau những giờ học và giờ làm cần sự tập trung cao độ.

Sinh viên du học Đức ngành xây dựng
Sinh viên du học Đức ngành xây dựng

Chi phí du học Đức ngành xây dựng

Hầu hết các chương trình du học nghề đều được miễn học phí nên các bạn sinh viên Việt Nam khi sang Đức du học không quá lo lắng về vấn đề này. Giáo trình cũng sẽ được cung cấp mà không phải mua. Ngoài ra, như đã nói thì các bạn cũng được cung cấp một số tiền hàng tháng gọi là tiền học nghề. Thông thường, số tiền này sẽ được các bạn sinh viên dùng để chi trả những chi phí sinh hoạt.

Một số chi phí du học Đức ngành xây dựng hàng tháng mà các bạn cần phải có là tiền ăn uống, tiền cho những dụng cụ cá nhân, tiền đi lại bằng các phương tiện công cộng,…. Đa phần khi ở ghép thì các bạn sẽ chia tiền ra để không phải mất nhiều chi phí cho mình. Thế nên, nếu chi tiêu gói ghém thì bạn hoàn toàn có thể dùng đủ số tiền lương hàng tháng hoặc những thời gian đầu chưa quen thì bạn có thể sử dụng một ít tiền trong tài khoản cá nhân của mình.

Du học Đức ngành xây dựng cần bao nhiêu tiền
Du học Đức ngành xây dựng cần bao nhiêu tiền

Các trường đào tạo cho sinh viên du học Đức ngành xây dựng

Điều mà bạn cần phải biết tiếp theo chính là trường đào tạo ngành xây dựng tại Đức cho sinh viên. Nắm được điều này, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra được quyết định hơn.

1. Trường đại học kĩ thuật TUM

Đại học Kỹ thuật Munich là một trong những trường đại học tốt nhất ở châu Âu, bao gồm ba cơ sở tại Garched, Freising-Weihenstephan và Munich. TUM đứng thứ tư trong số các trường đại học sáng tạo nhất châu Âu theo bình chọn của Reuters 2017. Trường có 15 khoa học thuật, 42.705 sinh viên và 594 giáo sư.

Các khoa học thuật của trường đại học được chia thành ba cơ sở. Cơ sở chính ở nó bao gồm các khoa kiến trúc, công nghệ thông tin và kỹ thuật điện, xây dựng dân dụng, kinh tế, y học và khoa học xã hội. Cơ sở thứ hai tọa lạc tại Garched, nơi có các khoa hóa học, vật lý, cơ khí, tin học và toán học. Cơ sở thứ ba tọa lạc tại Weihenstephan, có nhiều khoa bao gồm Khoa học nông nghiệp và trồng trọt, sinh học, quản lý tài nguyên và lâm nghiệp, dinh dưỡng, quy hoạch và kiến trúc cảnh quan và công nghệ thực phẩm.

Trường đào tạo sinh viên du học Đức ngành xây dựng
Trường đào tạo sinh viên du học Đức ngành xây dựng

2. Trường đại học kỹ thuật RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen là trường đại học công nghệ lớn nhất ở Đức và là một trong những trường nổi tiếng nhất ở châu Âu. Hàng năm, nhiều sinh viên quốc tế sang du học trường đại học để tiếp thu kiến thức chuyên ngành từ các khóa học chất lượng cao và cơ sở vật chất tuyệt vời, cả hai đều được công nhận ở cấp độ quốc tế.

Đại học RWTH Aachen đang trong quá trình trở thành một trường đại học kỹ thuật tích hợp, liên ngành. Trọng tâm kỹ thuật của trường đại học gắn liền với khoa học tự nhiên và y học; nghệ thuật, khoa học xã hội và kinh tế, có cấu trúc liên kết với các ngành học cốt lõi, cũng đóng góp đáng kể vào hồ sơ giảng dạy và nghiên cứu của trường đại học. Với 260 viện nghiên cứu tại chín khoa, RWTH Aachen là một trong những tổ chức nghiên cứu và khoa học hàng đầu châu Âu. 45.884 sinh viên trong 154 khóa học được ghi danh vào học kỳ mùa đông 2019/20, bao gồm hơn 11.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia.

Chọn trường đào tạo ngành xây dựng tại Đức
Chọn trường đào tạo ngành xây dựng tại Đức

Đây là những thông tin cần biết cho quá trình du học Đức ngành xây dựng. Thế nên, chúng tôi hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất.

Tags: Học nghề xây dựng ở Đức, Du học nghề Đức ngành xây dựng, Kỹ sư xây dựng làm việc tại Đức, Ngành xây dựng tại Đức, Nghề xây dựng tại Đức, Các công ty xây dựng của Đức tại Việt Nam, Chi phí du hoc đức ngành xây dựng

Đăng ký tư vấn miễn phí
Timeout ! Get new captcha

Phuong Nam Education
HOTLINE : 1900 2615 - 0919 407 100