1900 2615 - 0919 407 100 info@duhocnghe.com

Tổng chi phí du học nghề tại Đức là bao nhiêu

Ngày nay, du học nghề tại Đức không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ có nhu cầu học tập nước ngoài. Đây là nhu cầu chính đáng khi quyết định du học nghề vì ngành giáo dục đang ngày càng phát triển tại Đức trong những năm gần đây. Ngành giáo dục tại Đức còn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Bên cạnh cơ hội được trải nghiệm ngành giáo dục hàng đầu thế giới thì thắc mắc tổng chi phí học tập tại Đức cũng nhận được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ. Đây cũng được coi là một trong những rào cản lớn nhất cản trở mong ước đi du học tại Đức của các bạn trẻ. Để giúp đỡ các bạn trẻ tìm hiểu tổng chi phí học tập tại Đức là bao nhiêu bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

>> Xem thêm: Nhận diện trung tâm du học nghề Đức uy tín
 

Du học nghề tại Đức mở ra cơ hội mới
Du học nghề tại Đức mở ra cơ hội mới

Tổng chi phí du học nghề tại Đức bao nhiêu là đủ?


Đức là quốc gia có mức sống cao vì vậy vấn đề chi phí học tập nhận được nhiều sự quan tâm khi lựa chọn Đức là nơi du học nghề. Tổng chi phí là số tiền cần bỏ ra để theo đuổi hành trình học tập tại Đức. Không chỉ là khoản phí học tập mà các bạn trẻ cũng cần đến một khoản tiền nhất định để đáp ứng nhu cầu theo mức sống tại Đức. Điều đó đòi hỏi cần một chi phí đủ để đáp ứng nhu cầu học tập và sinh sống tại Đức.

Hành trình học tập tại Đức không phải là gì quá to lớn với các bạn trẻ có niềm đam mê học tập tại đây. Để hành trình đó thuận lợi cần các bạn trẻ nên chuẩn bị một cách đầy đủ và chính xác các khoản chi phí cần thiết bỏ ra bao nhiêu là đủ đối với quá trình học tập và theo mức sống tại Đức. Đó chính là những điều cần đáng lưu tâm trong quá trình đi học nghề tại Đức.
 

Nên chuẩn bị đầy đủ chi phí du học nghề tại Đức
Nên chuẩn bị đầy đủ chi phí du học nghề tại Đức 

1. Chi phí chứng minh tài chính du học nghề tại Đức


Du học nghề tại Đức gồm những chi phí gì sẽ bao gồm nhiều khoản phí khác nhau trong quá trình học tập của các bạn trẻ tại nước này. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu chi phí chứng minh khả năng tài chính. Chứng minh tài chính là điều cần thiết và quan trọng với các bạn trẻ khi quyết định học tập tại Đức. Lý do là tại đất nước này bạn cần chứng minh khả năng tài chính của bản thân để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập. Đó cũng là bước chuẩn bị đầu tiên để đi học tại Đức.

Một lý do nữa để thấy chứng minh tài chính là điều cần thiết và quan trọng là vì bạn đủ khả năng tài chính sẽ được làm thủ tục xin visa đi du học nước Đức. Đó là điều rất cần thiết để bạn nhập cảnh tại Đức và bắt đầu hành trình học tập tại đây. Vì không có visa cũng như không chứng minh được khả năng tài chính bạn sẽ gặp khó khăn để đi học tập tại Đức.
 

Du học nghề tại Đức là lựa chọn đúng đắn
Du học nghề tại Đức là lựa chọn đúng đắn


Để chứng minh tài chính khi du học nghề Đức bạn cần đến 4800 euro. Đây là số tiền tối thiểu nằm trong tài khoản phòng tỏa của bạn để chứng minh khả năng tài chính tại Đức. Số tiền này còn thể tăng cao dựa vào các khoản phí phát sinh khác của bạn.
 

2. Chi phí xin visa du học nghề tại Đức 


Sau khi hoàn tất chứng minh khả năng tài chính các bạn trẻ sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thủ tục xin visa đi du học Đức. Trong quá trình làm thủ tục cấp visa, bạn sẽ cần các loại giấy tờ khác nhau nhưng cần thiết để hoàn tất thủ tục đi Đức du học nghề.

Visa là thứ quan trọng nhất để bạn nhập cảnh và bắt đầu sinh sống tại Đức. Mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu khác nhau về visa dẫn tới chi phí làm thủ tục xin visa sẽ khác nhau. Vì vậy bạn sẽ được yêu cầu về một khoản tiền nhất định nếu muốn có visa nhập cảnh tại Đức.

>> Xem thêm: Học nghề miễn phí ở Đức năm 2020
 

Chi phí du học nghề tại Đức không quá đắt
Chi phí du học nghề tại Đức không quá đắt


Đối với nước Đức, mức phí xin visa du học nghề là 60 euro. Đây là số tiền cần thiết để bạn làm thủ tục nhập cảnh tại Đức. Sau khi đóng phí làm visa bạn cần chờ đợi một khoảng thời gian để được cấp visa đi du học nghề Đức.
 

3. Chi phí nhập học tại Đức 


Mặc dù là quốc gia có mức sống cao nhưng các bạn trẻ du học tại Đức sẽ nhận được hoàn toàn 100% học phí là được miễn phí. Vì đây là chính sách hỗ trợ các bạn du học sinh của chính phủ Đức khi lựa chọn nước này là nơi để du học. Chi phí nhập học tại Đức của các bạn trẻ sẽ không phải mất đồng nào vì chính sách hỗ trợ du học sinh. Như vậy du học nghề tại Đức có tổng chi phí bao nhiêu đã bao gồm giảm bớt khoản phí học tập cho các bạn trẻ.

 

Chính phủ hỗ trợ chi phí du học nghề tại Đức
Chính phủ hỗ trợ chi phí du học nghề tại Đức 

 

Tuy nhiên nếu muốn nhập học tại Đức bạn cần có bằng tiếng Đức. Đây là điều cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để bắt đầu học tập tại Đức. Yêu cầu tối thiểu đối với bằng tiếng Đức của bạn là bằng A2. Học phí học tiếng Đức để được cấp bằng A2 tại Việt Nam rơi vào khoảng 32 triệu VNĐ.

Sau khi đến Đức khi đã có bằng A2 tiếng Đức trong tay, bạn sẽ cần học thêm tiếng Đức để nâng cao trình độ ngôn ngữ Đức và có điều kiện dễ dàng học tập tại đất nước này. Điều đó đòi hỏi bạn cũng cần một khoản phí nhất định để nâng cao trình độ tiếng Đức của mình. 


4. Chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Đức 


Bên cạnh các chi phí về học tập thì một điều đáng lưu tâm khác đối với các bạn trẻ đó là chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Đức. Du học nghề tại Đức hết bao nhiêu chi phí sẽ bao gồm luôn cả phí sinh hoạt vì đây là điều cần thiết phải có nếu muốn học tập tại Đức. 

Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm các sinh hoạt về ăn uống, nơi ở, phương tiện đi lại mà nếu không có các sinh hoạt đó bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại khi ở tại Đức để du học. Mức sống tại Đức được đánh giá khá cao vì vậy mà khoản tiền cần có để sinh hoạt tại đây sẽ giao động từ 8000 Euro đến 11000 Euro cần các bạn đáp ứng để sinh hoạt tại đây.

 

Chi phí du học nghề tại Đức bao gồm chi phí sinh hoạt
Chi phí du học nghề tại Đức bao gồm chi phí sinh hoạt

 

Du học tại Đức là lựa chọn chính xác đáp ứng nhu cầu học tập đúng đắn của các bạn trẻ. Cùng với đó là sự chú ý đối với tổng chi phí du học nghề tại Đức đã được giải đáp thắc mắc phần nào sẽ giúp các bạn trẻ tiếp tục ước mơ học tập tại đất nước xinh đẹp này. 

Tags: Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức, Chi phí du học nghề tại Đức, Review du học nghề tại Đức, Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu, Trung tâm du học nghề Đức uy tín, Du học nghề Đức gồm những ngành nào, Du học nghề Đức cần những điều kiện gì, Du học nghề ở đâu

 
Đăng ký tư vấn miễn phí
Timeout ! Get new captcha

Phuong Nam Education
HOTLINE : 1900 2615 - 0919 407 100